Gia công bình bồn bể Hợp khối ETM Hika Hệ thống xử lý nước thải sản xuất gạch

Các phương pháp lọc nước giếng hiệu quả nhất hiện nay

Ngày đăng: 24/02/2022
Đăng bởi: Admin
Nước giếng khoan là nguồn nước chủ yếu phục vụ sinh hoạt và sản xuất. Tuy nhiên, do bản chất của nước giếng khoan có chứa sắt, có màu vàng và mùi hơi tanh nên việc lọc nước, làm sạch nước là điều cần thiết.
Nước là một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Hiện nay, nguồn nước sạch ngày càng khan hiếm vì nguồn nước đang dần dần bị ô nhiễm. Nước ngầm là nguồn nước chủ yếu phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất. Tuy nhiên, do được đào sâu xuống lòng đất nên khi mạch nước ngầm chảy qua các tầng đất đã lại kéo theo những vật chất làm đục bẩn nước nên trong nước giếng khoan thường chứa các kim loại nặng và các thành phần hóa học: sắt, mangan, asen… Chính vì thế, để có nước sạch dùng trong sinh hoạt và sản xuất thì việc lọc nước để làm sạch nguồn nước là điều cần thiết nhất hiện nay.
 
Cách xử lý nước giếng khoan an toàn và hiệu quả
 
Cách làm sạch nước giếng khoan bằng phèn chua
Cách lọc nước giếng khoan bằng phèn chua là phương pháp truyền thống, đơn giản, gia đình nào cũng có thể tự thực hiện. Phương pháp lọc nước giếng khoan bằng phèn chua được thực hiện khá dễ đó là sử dụng dụng cụ chứa nước, thả phèn và khuấy đều. Lưu ý, nên nắm rõ được tình trạng nước nơi mình sinh sống để định lượng được lượng phèn cần sử dụng. Khi khử sắt trong nước, thả lượng phèn nhất định và khuấy tan nếu nước chưa đủ độ trong tiếp tục cho thêm đến khi dạt độ trong sạch như mong muốn thì dừng lại.
 
Cách xử lý nước giếng khoan bằng than hoạt tính đơn giản, hiệu quả
Phương pháp này thực hiện rất đơn giản, được áp dụng cho tình trạng nước bị nhiễm phèn ở mức độ nhẹ. Nếu nước bạn đang sử dụng nhiễm phèn nhẹ thì bạn có thể lọc nước trực tiếp qua một lớp than hoạt tính, nước sau khi lọc qua than là bạn đã có thể sử dụng được. Nếu tình trạng nước bị nhiễm phèn nặng thì trước khi lọc nước bằng than hoạt tính thì bạn cần phải lọc trước qua một vài lớp vật liệu khác như cát, sỏi.
 
 
 
Cách làm hệ thống lọc nước giếng khoan bằng bể lọc tự xây
Để có thể lọc nước bằng bể lọc thì bạn cần tiến hành xây bể lọc nước. Bể lọc bao gồm 5 lớp lọc: Dưới cùng là gạch ống 4 lỗ là lớp thẩm thấu cuối cùng trước khi đưa nước ra vòi dẫn nước sạch để sử dụng. Tiếp theo là lớp than hoạt tính có bề dàu 15cm giúp loại bỏ các chất hòa tan, lọc màu và mùi, phía trên là 3 lớp sỏi, cát thạch anh và lớp cát mịn giúp phèn được loại bỏ cơ bản
Cách xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn cần căn cứ vào điều kiện và tính chất nguồn nước để lựa chọn cách phù hợp nhất. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy lọc nước giếng khoan Hbtech để giúp nguồn nước trong sạch, bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình.
 
 
 
 
Nếu bạn có nhu cầu hay thắc mắc gì về việc xử lý nước giếng, hãy liên hệ với chúng tôi tại moitruongetm.vn hoặc liên hệ qua hotline:0911 78 2236 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.
  • Tags
Bình luận bài viết
Slide

0911.782.236