Bơm định lượng

Bơm định lượng là gì?

Bơm định lượng đúng như tên gọi, là loại thiết bị chuyên dùng để bơm theo lượng môi chất được định trước. Loại bơm này thường được sử dụng nhiều trong môi trường công nghiệp thực phẩm, sinh hoá phẩm. Vì thế chúng thường được gọi luôn là bơm định lượng hoá chất.

Đặc điểm nổi bật của bơm định lượng hóa chất

Bơm định lượng hoá chất được thiết kế để bơm hóa chất vào nước, khí hoặc hơi nước. Máy bơm định lượng, thường nhỏ, cung cấp tốc độ dòng chảy cực kỳ chính xác để kiểm soát tối đa. Chúng là phần trung tâm của hệ thống định lượng tích hợp được thiết kế để chia liều lượng hóa chất tự động.
Trong quá trình vận hành, bơm định lượng hóa chất có thể điều chỉnh lưu lượng, độ dài, tần số bơm bằng tay hoặc tự động phụ thuộc vào từng loại bơm định lượng khác nhau sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Vì lí do trên nên dòng bơm này được sử dụng với những ứng dụng đặc biệt trong hầu hết các ngành công nghiệp và các lĩnh vực đời sống hiện nay.
Các ứng dụng chủ đạo của bơm định lượng hóa chất là những loại hóa chất có độ ăn mòn cao như kiềm, axit....; chất lỏng có độ nhớt, sền sệt hoặc nhiệt độ cao với lưu lương nhất định và áp suất cao nhất.

Những lưu ý khi chọn mua bơm định lượng

Khi chọn mua máy bơm cần lưu ý các yếu tố lưu lượng, độ cao mực chất lỏng, điện áp cần sử dụng, vật liệu cấu tạo của bơm cho loại hóa chất cần bơm, loại hóa chất cần bơm, cách vận hành máy bơm để lựa chọn cho đúng tránh tình trạng mua về không sử dụng được. Và khi lựa chọn đầu bơm cũng cần lưu ý dung dịch bơm ăn mòn hay không ăn mòn, độ nhớt dung dịch, dung dịch có cặn hay không cặn.
Thị trường máy bơm nước của nước ta hiện nay dòng máy bơm định lượng rất đa dạng và có nhiều hãng sản xuất. Nhưng được sử dụng phổ biến nhất là dòng bơm Blue White, OBL, Seko, Injecta, Cheonsei, Hana,... Dường như mỗi dòng máy bơm đều có những ưu điểm riêng biệt. Giá bơm định lượng hóa chất cũng vì vậy mà không cố định ở bất kỳ phân khúc nào cả. Vì thế, khi khách hàng tìm mua những dòng sản phẩm này cần tìm hiểu thật kĩ về giá bơm định lượng hóa chất.
Giá máy bơm định lượng theo từng loại, từng công suất khác nhau sẽ có sự chênh lệch. Liên hệ ngay để lựa chọn máy bơm định lượng tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng!
    Trang: [1] 2 3 4
Slide

090.699.5326