Gia công bình bồn bể Hợp khối ETM Hika Hệ thống xử lý nước thải sản xuất gạch

Khám phá thế giới của hóa chất: Giới thiệu chung về hóa chất xử lý nước

Ngày đăng: 29/03/2023
Đăng bởi: Admin
Cùng với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của xã hội và kinh tế, các vấn đề liên quan đến vệ sinh nguồn nước sinh hoạt và xử lý nước thải cũng ngày càng được quan tâm.

Nhằm bảo vệ môi trường, nước thải từ các nguồn sinh hoạt, sản xuất hoặc các lĩnh vực khác được xử lý bằng nhiều loại hóa chất khác nhau. Tuy nhiên, liệu bạn đã hiểu rõ về các loại hóa chất này? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của ETM để đi tìm câu trả lời nhé!

Hóa chất xử lý nước là gì?

Hóa chất xử lý nước là tên gọi chung các loại hóa chất có thể dùng để khử sạch nguồn nước thải sinh hoạt, nước thải nhà máy trước khi thải ra môi trường.

Các quy định về xử lý nước thải sẽ khác nhau tùy theo định của địa phương, khu vực và quốc gia. Tại hầu hết các quốc gia, việc công ty nước thải được phép xả nước thải vào hệ thống cống, hồ, sông sẽ phụ thuộc vào thành phần của nước thải, tuân theo các tiêu chí cụ thể.

Các tiêu chí về nước thải có thể có sự khác nhau nhỏ giữa các quốc gia

Các tiêu chí về nước thải có thể có sự khác nhau nhỏ giữa các quốc gia

Các tiêu chí này có thể khác nhau đáng kể giữa các quốc gia và các ngành công nghiệp, nhưng chúng thường bao gồm nhiệt độ, độ pH, chất béo, dầu, mỡ (FOG), nhu cầu oxy trong hóa học (COD), tỷ lệ chất rắn lơ lửng, hàm lượng sunfat, kim loại nặng và các chất hóa học đặc biệt khác có trong nước thải.

Nhiều cơ quan quản lý đòi hỏi kiểm tra thường xuyên chất lượng nước thải và phương pháp xử lý, thực hiện tính toán thường xuyên và kiểm tra tại chỗ để đảm bảo tuân thủ.

Việc không tuân thủ các điều khoản trong giấy phép có thể dẫn đến thu hồi giấy phép hoặc ngăn chặn hoạt động kinh doanh của công ty. Vì vậy, công tác quản lý cẩn thận trong xử lý nước thải là rất cần thiết để giảm thiểu chi phí và tiền phạt.

Các nhóm hóa chất xử lý nước

Các loại hóa chất phổ biến được sử dụng trong xử lý nước thải bao gồm: chất trung hòa pH, chất chống tạo bọt, chất đông tụ và chất keo tụ.

Chất trung hòa pH là loại hóa chất đơn giản nhất và được sử dụng tùy thuộc vào quá trình sản xuất nước thải. Việc trung hòa pH quan trọng để giữ cho nước thải trở nên trung tính (pH 7), ngăn chặn các phản ứng hóa học không mong muốn và bảo vệ động vật hoang dã và hệ sinh thái địa phương.

Có nhiều nhóm chất xử lý hóa chất nước hiệu quả

Có nhiều nhóm chất xử lý hóa chất nước hiệu quả

Chất chống tạo bọt giúp giảm thiểu vấn đề về bọt khí trong nước thải, giảm thiểu hao mòn cơ học và tăng hiệu quả xử lý nước.

Các loại chất đông tụ giúp tách các chất bẩn lơ lửng, bùn và cặn từ nước thải, trong khi chất keo tụ giúp tập trung các hạt cặn và bùn để dễ dàng loại bỏ chúng. Việc sử dụng các loại hóa chất này trong xử lý nước thải cần được kiểm soát cẩn thận để đảm bảo độ an toàn và đúng liều lượng.

Cách sử dụng hóa chất xử lý nước hiệu quả

Mặc dù việc lựa chọn hóa chất xử lý nước là rất quan trọng để đảm bảo hoạt động hiệu quả của cơ sở xử lý nước, nhưng việc cần thiết hơn nữa là đảm bảo rằng mỗi loại hóa chất được sử dụng đúng số lượng và thời điểm, và được đưa vào nước thải một cách hiệu quả nhất.

Lưu ý sử dụng hóa chất xử lý nước thải hiệu quả

Lưu ý sử dụng hóa chất xử lý nước thải hiệu quả

Việc định lượng hóa chất xử lý nước phụ thuộc rất nhiều vào thiết kế của nhà máy và thành phần của nước thải. Quan trọng là phải bổ sung đủ hóa chất xử lý nước vào nước thải để đạt được hiệu quả cần thiết. 

Tuy nhiên việc sử dụng quá nhiều có thể dẫn đến tăng chi phí hóa chất một cách không cần thiết và khiến hóa chất xử lý nước vượt quá giới hạn quy định trong dòng nước chảy ra cống.

Ngoài ra, sử dụng hóa chất xử lý nước dưới liều có thể làm giảm hiệu quả của quá trình xử lý, dẫn đến vi phạm các điều kiện cấp phép. Vấn đề này còn phức tạp hơn khi xét đến loại hệ thống định lượng đang sử dụng, vì điều này có thể ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả của các hóa chất trong quá trình xử lý nước của bạn.

Hợp tác với một nhà cung cấp hóa chất xử lý nước có kinh nghiệm có thể giúp bạn tìm ra những cơ hội này, cũng như những thay đổi khác có thể cải thiện hiệu suất cơ học, vận hành và hiệu suất hóa học của doanh nghiệp. Với chi phí xử lý nước thải và bùn tăng dần, bạn có suy nghĩ lại về chiến lược xử lý nước của mình chưa?

Địa chỉ phân phối hóa chất xử lý nước uy tín

ETM là đối tác đáng tin cậy của bạn khi có nhu cầu sử dụng hóa chất xử lý nước. Chúng tôi cung cấp đa dạng các loại hóa chất công nghiệp, bao gồm hóa chất xử lý nước thải như Acid Citric Monohydrate, Accofloc A115, Polymer Cation... hóa chất xử lý nước cấp như Phèn nhôm, Hydrogen peroxide 50%... và hóa chất khử trùng nước như Sodium hypochlorite, Chlorine, Chloramine B 25%...

ETM- Địa chỉ phân phối hóa chất xử lý nước uy tín

ETM- Địa chỉ phân phối hóa chất xử lý nước uy tín

ETM là địa chỉ đáng tin cậy để bạn tìm kiếm các loại hóa chất xử lý nước và các sản phẩm khác, từ các tổ chức nghiên cứu đến các cơ sở sản xuất quy mô lớn. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp số lượng lớn hóa chất xử lý nước với chất lượng và giá cả phù hợp với nhu cầu của bạn. 

Hãy đến với ETM và trở thành một trong những khách hàng hài lòng với giá trị của hóa chất xử lý nước mà chúng tôi cung cấp.

Liên hệ với ETM ngay hôm nay để được tư vấn và mua hóa chất xử lý nước với giá tốt nhất!

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 688/115 Quang Trung, Phường 11, Q. Gò Vấp, TP. HCM
Trụ sở: 83-A2 khu đô thị mới Đại Kim, P. Định Công, Q. Hoàng Mai, TP.Hà Nội
Điện thoại: 0283 6208.102
Hotline: 0911. 782. 236
Email: sales@moitruongetm.vn
Website: http://moitruongetm.vn & http://cokhimoitruong.com.vn
Facebook: Công ty CP cơ khí môi trường ETM
Chúng tôi còn cung cấp những sản phẩm hỗ trợ cho việc xử lý nước thải TẠI ĐÂY
Xử lý nước thải hợp khối | Cơ khí môi trường | Vật tư dùng xử lý nước cấp | Vật tư dùng xử lý nước thải | Thiết bị đo, kiểm soát
Các lĩnh vực hoạt động khác của Công ty:
Xử lý nước cấp.
Xử lý nước thải.
Xử lý môi trường.
Cơ khí công nghiệp.
Cơ khí xây dựng.
Bảo trì và nâng cấp hệ thống.
Slide

090.699.5326